วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส..อากาศเป็นใจ นอนต่อ..เอ๊ย ไม่ใช่=w= รีบลุกสิ~

เพราะวันนี้.. เป็นวันมีทติ้งของเหล่าสิ่งมีชีวิตแห่งโรงน้ำชา CJR น่ะสิคร้าบ~^w^

ตั้งแต่จำความได้ มีทต้งมีทติ้งนี่ ที่ไหนๆ ก็ไม่เคยไป ถ้าจะไปส่วนมากก็ลากเพื่อนอย่างมากก็ 5-6 คนไปเดินหาของกิน (จุดประสงค์หลัก= =;;) กัน มีทติ้งที่ว่า “รวมพลคนที่มีความชอบอย่างเดียวกัน” แบบนี้จึงเป็นครั้งแรกจริงๆ นะนี่นะ~^^ (มาครั้งแรกยังไม่พอ ยังหน้าใหม่สุดในเหล่าชนโรงน้ำชาที่มากันอีก แอ่ะ..= =~)

สถานที่แลกเปลี่ยน..เอ่อ.. นัดพบ= = คือสวนเบญจสิริ ณ หน้าสถานี BTS พร้อมพงศ์และเอมโพเรี่ยม(ประมาณว่าเดินลงมาก็ถึงเลย~)


ป้าบอกว่าสวนไม่ใหญ่.. เราก็ว่าไม่ใหญ่ แต่พ่อที่เดินมาหวังจะส่งเราไปนั้น เกือบพาเลี้ยวกลับออกจากสวนแล้ว^^;; (เนื่องจาก.. ไปอยู่มุมในๆ ของสวนโน่น.. พ่อเราผู้ซึ่งสังเกตยิบตลอดเวลา ก็จะบ่นว่า “ไหนล่ะ” “ไม่เห็นมีใครซักคน” ตลอดทางเข้า=w=~) เมื่อเจอเป้าหมายแล้วก็รีบวิ่งเข้าไป อันที่จริงจำลุง ป้าและบางคน(คน?~)ได้นะ(เห็นในบอร์ดบ่อย) แต่ลองถามดูเพื่อความเป็นสิริมงคลเล็กน้อย..เอิ๊ก ^ ^


หลังจากนั้นป้าก็ได้มอบคัมภีร์มีทติ้งมาให้..หน้าตาเป็นเช่นนี้แล~


(พวงกุญแจชินอิจิไม่เกี่ยวหนา~ ประดับเพราะความชอบส่วนตัว^^)

ขอบ่นเล็กน้อย.... ระหว่างทำกิจกรรมเราวางคัมภีร์ไว้รวมกับเล่มอื่นๆ กลับมาอีกทีมีรอยปากกาสีดำกับน้ำเงินประทับเป็นขีดไว้ให้ชื่นใจเล่น..TwT ไม่ปลื้มค่า~~ ไหงมันเลอะงั้นล่ะคร้าบ~~TT w TT ใครเผลอเอาปากกาไปขีดล่ะเนี่ย= =;;.. (ภาพข้างบน..หลอกลวงสายตาผู้อ่านด้วย photoshop เรียบร้อยครับ=w=~) <<สถานะปัจจุบัน พยายามเอาสีโปสเตอร์สีขาวระบายทับเจ้ารอยนั่นอยู่TwT

เข้าเรื่องต่อ=3=~ ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 10 โมงครึ่ง สมาชิกยังทยอยๆ มากันอยู่ แต่เท่าที่นับดูก็หลายชีวิตกันพอสมควรแล้ว ^^ หลังจากรับชมการเต้นปาระปาระโคนันคุงเพื่อชิงเจ๊รินะและเจ๊ยูกะ~(?) ป้า Cherie(ดำเนินการเป็นพิธีกร)และลุงWoof(ดำเนินการเป็นช่างภาพ= =”<<เตรียมแฉสิครับ) ก็ให้แต่ละคนแนะนำตัวกัน~^^

สาละวนกันไป~ ก็ได้เวลาที่ท้องน้อยๆ(ตรงไหน?)ของแต่ละคนจะเริ่มส่งเสียงอ้อนวอน.. นับจากนี้จะเริ่มแปะรูปล่ะนะ~^^ (กล้องเราเอง~ เห็นเราไม่คุยมากแต่กล้องก็เก็บภาพอยู่นะจ๊ะ^^ หุหุหุ)

อาหารที่ขนๆ กันมา.. มีทุกสัญชาติครับ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นๆ อย่างไข่หวานทอด หมูห่อ~ ทาโกะยากิ ไดฟุกุ จนไปถึงส้มตำไทย, ปู, ลาว ฯลฯ = =~ มากมายจริง อิ่มจริง^^


(หม่ำกันได้ไม่บันยะบันยังกันจริง ฮา^^~)

(เอ่อ.. ภาพนี้ถ้าจะท้วงว่า “ถ่ายมาตอนไหนฟะ~~~=[]=” ก็ไม่แปลกน่อ.. เพราะหงายกล้องเล่นแล้วกดถ่าย ก็ได้อย่างนี้มาเลยอ่ะ^^;;)


(มันคงคิดว่า "พวกนี้มันทำอะไรกันฟะเนี่ย=_=;;" มั้งนะ?^^;;)

หลังจากนั้น...


ก็จะกลายเป็นแบบนี้แล= =”..

ต่อจากนั้นก็เป็นช่วงพักผ่อนหลังกินอิ่มคร้าบ~ ว่างๆ ก็แลกคัมภีร์กันเซ็นต์ และย้ายที่กันเล็กน้อย..(มดแห่ขบวน= =”) จากนั้นป้าจึงสวมบทโฆษกอีกครั้ง..

“Walk Rally รอบสวน” ครับท่าน~

ก่อนอื่น.. ป้าลากหน้าใหม่ๆ ที่มามีทติ้งครั้งแรกทุกคน(รวมหัวกันได้ 4 คนถ้วน ประกอบด้วย เรา พี่โอจัง พี่อุรา(ขานี้มามีทครั้งแรก= =) และพี่kaito_1412) ออกมาแนะนำตัวข้างหน้าอีกซักรอบ~ ถึงชื่อ ตัวละครที่ชอบ และเหตุผลที่มางานนี้ (ได้ยินว่า 3ใน4จะตอบว่า “หลงมา~” ส่วนเรา..ที่ตอบตามชินอิจิในเล่ม 35 เพราะตอนนั้นนึกถึงแค่นั้นจริงๆ ครับ=w=~)

แล้วจึงให้เลือกผู้อาวุโสกว่า(หมายถึงการเป็นสมาชิกในโรงน้ำชาน่ะ^^;;) มาอยู่ในกลุ่ม ใืห้เลือกคนละสองคน..

ก่อนอื่น..ก็ต้อง เอ่อ.. แนะนำคุณสมบัติรุ่นพี่กันก่อนสินะ^^;; (นำโดยลุงและป้า~)แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าป้าเลือกให้ซะงั้น ^^;; (เลือกไม่ถูกคร้าบ =w=~)

เป็นอันว่ากลุ่มเรา มี 3 คนประกอบด้วย เรา พี่เคียว(felon#kyo) และพี่ส้มโอ(pomelo) ก็ต้องรับสาส์นจากป้ามานั่งวิเคราะห์... หลังจากที่เราเห็นโจทย์.. “ให้ตายสิครับ~~ มันบัดซบจริงๆ เรย~~TwT” เพราะมันคือ “30 ข้อแฟนพันธุ์แท้แห่งสวนเบญจสิริ” ตึ่ง~~

เอ่อ.. มันคือคำถามเกี่ยวกับสวนนี้ และแหล่งใกล้เคียง(เช่นเอมโพเรี่ยมเป็นต้น) ที่ช่างหฤโหดยิ่งนักทั้ง 30 ข้อ... ตัวอย่างเช่น “มีรูปปั้นเด็กอยู่ในประติมากรรมรูปปั้นเด็กกี่คน” “มีต้นไม้ดัดรูปช้างอยู่ในสวนกี่ต้น” "เส้นในครีบหางในป้ายห้ามตกปลามีทั้งหมดกี่เส้นเป็นต้นนะนี่นะ..

บางข้อก็ไม่ได้ยากมากมาย แต่อาศัยความอึดและความเร็วในการวิ่งเต้นหาคำตอบนะคร้าบ~

เวลาทั้งหมด... 15 นาที เอิ๊ก TwT….


(ไอ้นี่ก็หาตั้งนาน ว่า “ประติมากรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมล็ดข้าว มีชื่อว่าอะไร” ... ไอ้ป้ายข้างๆ ที่บอกคุณสมบัติก็สะดุดตาเหลือเกิ๊น~~=w=)


(เอิ่ม...พอดีว่ามีแมวดำเดินผ่านมาระหว่างหาไม้กระดกอยู่พอดีน่ะค่ะ^^;;)

สรุปผล... หลังจากไปออกกำลังกายมารอบสวนเรียบร้อยแล้ว ครบบ้างไม่ครบบ้าง ปรากฏว่า ทีมของพี่เชลลิ่ง(ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน) ชนะไปด้วยคะแนน 21 คะแนนน่อ~ (อันว่าตอนแรก..รู้สึกจะมีอีกทีมหนึ่งได้ 23 คะแนนแน่ะ แต่ส่งช้า เลยเฟลไป=w=~) อันว่าทีมเราได้ 19 คะแนน.. และอีกทีมได้ 13 คะแนน เกมนี้ก็จบลงด้วยดี~ (แอบเหล่ของรางวัลเล็กน้อย.. กี๊ซ~~ เหรียญ m11 อยากได้~~=w=~)

เกมต่อไป.. เกมง่ายๆ ครับ Hangman หรือเกมมนุษย์แขวนคออันโด่งดัง~ (อย่าแปลไทยเหอะ= =~) แต่เกมนี้ไม่มีรูปแขวนคอประจาน เพราะให้ทายตัวอักษรไปเรื่อยๆ.. อักษรโรมาจิของเนื้อเพลงโคนันเพลงหนึ่งค่ะ.. นั่งจ้องกันตาแทบทะลุ พี่ๆ เขาก็ทายไปเรื่อยๆ จนตัวอักษรชักเต็มแล้ว.. ก็ยังทายชื่อเพลงกันไม่ถูกซักที..จนกระทั่ง

พี่ตุ่น(Docoro) ประกาศก้อง